ส่งข้อความ
NEWS
บ้าน > News > Company news about ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง
EVENTS
ติดต่อเรา
86-21-64953307
ติดต่อตอนนี้

ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง

2022-12-02

Latest company news about ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง

 

ความเครียดเย็นคืออะไร?

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 0

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ความเครียดมักหมายถึงปฏิกิริยาของร่างกายที่เกิดจากบ่อยครั้ง ระยะเวลานาน หรือระยะเวลาสั้นๆ แต่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการกระตุ้นของสัตว์ปฏิกิริยานี้ส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงความเสถียรของสภาพแวดล้อมภายใน สรีรวิทยา และพฤติกรรมของสัตว์การเปลี่ยนแปลงที่ไม่เฉพาะเจาะจงที่เกิดจากความเครียดเรียกว่า systemic adaptation syndrome และความเครียดจากความเย็นจัดเป็นหนึ่งในตัวสร้างความเครียด

 

               ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 2         ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 3

 

โคนมเป็นสัตว์ที่ทนต่อความร้อน เหมาะสมที่สุดสำหรับการให้อาหารในสภาพอากาศที่เย็น ฤดูร้อนจะทำให้เกิดความเครียดจากความร้อน ฤดูหนาวที่หนาวเย็น โคที่สัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่เย็นและลมแรงเป็นเวลานาน จะทำให้โคนมเกิดความเครียดจากความหนาวเย็น ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อ ประสิทธิภาพการผลิตและสุขภาพของโคโดยเฉพาะลูกโคและโคใหม่จะเป็นอันตรายมากกว่าดังนั้น ทุ่งหญ้าควรทำงานได้ดีในการป้องกันความหนาวเย็นในฤดูหนาวและการจัดการที่อบอุ่นของวัว ลดอันตรายจากความเครียดจากความหนาวเย็นต่อวัว และทำให้การผลิตตามปกติของทุ่งหญ้ามีเสถียรภาพ

 

ผลของความเครียดจากความเย็นต่อโคนม

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 4   ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 5

 

1. ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง

เมื่อโคถูกกระตุ้นด้วยความเย็น ระบบประสาท ระบบต่อมไร้ท่อ และสมดุลของอิเล็กโทรไลต์จะถูกรบกวน ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันของโคลดลงผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดของความเครียดจากความเย็นต่อโคนมคือการลดลงของความเข้มข้นของแคลเซียมในเลือดและความเข้มข้นของเม็ดเลือดขาว ซึ่งนำไปสู่ภาวะอัมพาตหลังคลอด การเจริญเติบโตของตัวอ่อนในครรภ์

 

2. การผลิตน้ำนมลดลง

เพื่อรับมือกับการกระตุ้นของอุณหภูมิต่ำ วัวจำเป็นต้องกินวัตถุแห้งมากขึ้นหรือสลายพลังงานให้มากขึ้น และเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ซึ่งใช้เพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ด้วยวิธีนี้ การกระจายของสารอาหารและเลือดที่จำเป็นสำหรับการผลิตน้ำนมจึงค่อนข้างลดลง ส่งผลให้การผลิตน้ำนมลดลง

 

3. อันตรายจากการบาดเจ็บ

ในฤดูหนาว อุจจาระและปัสสาวะของวัวในทุ่งหญ้าจะแข็งตัวได้ง่าย ส่งผลให้พื้นสนามเด็กเล่นและโรงเรือนไม่เรียบ น้ำแข็งในช่องให้อาหาร ช่องรีดนม และช่องน้ำดื่ม และลื่นง่ายเมื่อวัวเดินหรือปีนป่าย ข้ามการเป็นสัดเพิ่มอุบัติการณ์ของโรคเท้าและกีบบาดแผล

 

4. Frostbite ของเต้านม

ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของอาการบวมเป็นน้ำเหลืองที่เต้านม, การออกแบบเตียงทุ่งหญ้าที่ไม่สมเหตุสมผล, คุณภาพต่ำของเตียง, ความสบายที่ไม่ดีหรือการตกแต่งที่ไม่เหมาะสม, เงื่อนไขเหล่านี้จะทำให้เต้านมสัมผัสกับอุจจาระและปัสสาวะที่แช่แข็ง, หัวนมถูกน้ำแข็งกัดได้ง่าย;ฤดูหนาวไม่ได้ใช้การอาบน้ำยาประเภทแข็งตัวจะเพิ่มความน่าจะเป็นของอาการบวมเป็นน้ำเหลืองที่เต้านม

 

                         ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 6       ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 7       ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 8

 

มาตรการป้องกันความเครียดจากความเย็นในโคนม

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 9

 

1. จัดการโรงเลี้ยงวัวให้ดี

(1) ตรวจสอบคอกวัว อุดรูรั่วของอากาศ และปิดประตูและหน้าต่างด้วยฟิล์มพลาสติกใส

 

(2) ทำความสะอาดอุจจาระและปัสสาวะในช่องให้อาหารและที่นอนให้ตรงเวลาทุกวัน

 

(3) ตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกด้านน้ำดื่มเพื่อให้แน่ใจว่ามีน้ำดื่มสะอาดเพียงพอตลอด 24 ชั่วโมง และรักษาอุณหภูมิของน้ำดื่มไว้ที่ 9 ~ 15 ℃

 

(4) จัดเตียงให้ตรงเวลาและเปลี่ยนวัสดุรองนอน

 

(5) ในการเก็บรักษาความร้อน แต่ยังทำงานได้ดีในการระบายอากาศเพื่อให้แน่ใจว่าก๊าซที่เป็นอันตรายในโรงนาไม่เกินมาตรฐาน

 

2. ทำความสะอาดอุจจาระและปัสสาวะในโถงนม ช่องรีดนม และทางเข้า-ออกโรงเลี้ยงโคในเวลาที่เหมาะสมวางแผ่นยางหรือแผ่นทรายในสถานที่เหล่านี้เพื่อเพิ่มแรงเสียดทานและป้องกันไม่ให้โคลื่นไถลและทำร้ายตัวเอง

3. เสริมสร้างการระบายอากาศและการเก็บรักษาความร้อนของโรงเก็บปศุสัตว์ดูแลรักษาอุปกรณ์รีดนมเพื่อไม่ให้รีดนมมากเกินไปพัฒนาขั้นตอนการรีดนมในฤดูหนาวและเลือกอาบน้ำยาป้องกันการแข็งตัวหลังจากอาบน้ำยา

4.การจัดการ TMR

 

(1) ป้อน TMR ณ จุดนั้นเพื่อป้องกันไอซิ่ง และอย่าป้อนอาหารแช่แข็ง ขึ้นรา และเสื่อมสภาพ

 

(2) ปรับปรุงระดับพลังงานของอาหารข้นซึ่งโดยทั่วไปสูงกว่ามาตรฐานการให้อาหารปกติ 10% ~ 15% เพื่อตอบสนองความต้องการของวัวเพื่อป้องกันความหนาวเย็นในฤดูหนาว

 

5. การบริหารน่อง

(1) ควรทำให้ลูกโคแรกเกิดแห้งตามเวลาและเลี้ยงในคอกเดียวด้วยหญ้าหนา 20-30 ซม. พร้อมเครื่องทำความร้อนหากเงื่อนไขอนุญาต

 

(2) เสริมการระบายอากาศของโรงเรือนลูกวัว เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกฉนวนกันความร้อน ฆ่าเชื้อโรคเป็นประจำ เปลี่ยนวัสดุรองนอนให้ทันเวลา และรักษาสุขอนามัยสิ่งแวดล้อมที่ดี

 

(3) ลูกโคที่หย่านมแล้วควรเลี้ยงในที่ที่มีความหนาแน่นในการให้อาหารที่เหมาะสม และให้น้ำอุ่นที่เพียงพอ อาหารสัตว์และอาหารเม็ดคุณภาพสูง

 

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 10

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 11

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ความเครียดจากความเย็นส่งผลเสียต่อวัวอย่างไร? ควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง 12

 

ถังเก็บน้ำอุณหภูมิคงที่ที่ทำความร้อนด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติเป็นมาตรการที่ดีกว่าในการจัดการกับความเครียดจากความเย็นหลังจากสตาร์ทเครื่องควบคุมอุณหภูมิแล้ว เครื่องจะทำหน้าที่ทำความร้อนและฉนวนให้สมบูรณ์โดยอัตโนมัติเป็นเวลา 24 ชั่วโมงยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากการมีอยู่ของเซ็นเซอร์อุณหภูมิ เมื่ออุณหภูมิของน้ำภายในถังเปลี่ยนแปลง มันจะถูกส่งไปยังตู้ควบคุมตามเวลาจริง จากนั้นระบบควบคุมจะตัดสินใจว่าสายพานทำความร้อนไฟฟ้าควรหยุดทำความร้อนหรือให้ความร้อนต่อไป

 

บทบาทของถังเก็บน้ำอุณหภูมิคงที่ความร้อนไฟฟ้าอัตโนมัติในทุ่งหญ้า:

1. หน้าที่หลักคือเพื่อให้แน่ใจว่าความต้องการน้ำดื่มของวัวและแกะเนื่องจากถังดื่มน้ำอุณหภูมิคงที่ที่ทำความร้อนด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติสามารถรับรู้น้ำอัตโนมัติเพื่อให้วัวและแกะดื่มน้ำได้ตลอดเวลา

2. ประการที่สอง เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว วัวและแกะสามารถดื่มน้ำอุ่นได้ตลอดเวลา ซึ่งดีต่อกระเพาะอาหารและโครงสร้างของวัวและแกะ

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ฉนวนรั้วไฟฟ้า ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2023 shanghaiterrui.com . สงวนลิขสิทธิ์.