ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about ทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย? ป้องกันอย่างไร?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
86-21-64953307
ติดต่อตอนนี้

ทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย? ป้องกันอย่างไร?

2023-04-21

Latest company news about ทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย? ป้องกันอย่างไร?

ทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย?ป้องกันอย่างไร?

 

ทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย?ป้องกันอย่างไร?
โรคกีบวัวเป็นโรคที่พบได้บ่อยซึ่งส่งผลต่อสุขภาพและประสิทธิภาพการผลิตของโคมีรายงานว่าอุบัติการณ์ของโรคกีบเท้าในโคนมของจีนมีมากกว่า 30% โดยเฉพาะในพื้นที่ฤดูร้อนทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย?อะไรเป็นสาเหตุ?ป้องกันโรคกีบเท้าได้อย่างไร?ลองดูด้านล่างเพื่อค้นหา

 

สาเหตุของโรคกีบเท้าในโคนม

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย? ป้องกันอย่างไร?  0

 

  1. 1. ปัจจัยทางโภชนาการ

  2.  

  3. ● แคลเซียมและฟอสฟอรัสในอัตราส่วนที่ไม่เหมาะสมหรือไม่เพียงพออัตราส่วนแคลเซียมฟอสฟอรัสที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดความผิดปกติของระบบเผาผลาญได้ง่าย นำไปสู่โรคกีบเท้าการขาดธาตุสังกะสีในวัวอาจส่งผลต่อการสร้างเคราตินของกีบและทำให้เกิดโรคกีบได้

  4.  

  5. ● โครงสร้างเกรนไม่สมเหตุสมผลหากอัตราส่วนของอาหารข้นต่ออาหารหยาบไม่เหมาะสม นมข้นมากเกินไปจะทำให้โคนมได้รับคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป สร้างกรดแลคติคในกระเพาะเคี้ยวมากเกินไป และทำให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรดในโคนมซึ่งนำไปสู่โรคกีบเท้า

 

2. ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม

 

● การจัดการการให้อาหารสนามเด็กเล่นเล็กเกินไปไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการออกกำลังกายสภาพแวดล้อมตู้ไม่ดี เปียก เพื่อให้ความสามารถในการป้องกันการติดเชื้อของหนังกำพร้ากีบลดลง เพิ่มอุบัติการณ์ของการเปลี่ยนรูปกีบและ laminitis จากแบคทีเรียพื้นสนามกีฬาแข็ง ไม่เรียบ เป็นหิน พื้นปูน ทำให้กีบวัวบาดเจ็บหรือฟกช้ำได้ง่ายถ้าอุจจาระตามพื้นไม่สามารถทำความสะอาดได้ทันเวลา แบคทีเรียจะแพร่พันธุ์เป็นโอกาสที่ดี ทำให้เกิดการติดเชื้อกีบเท้า โรคกีบเน่าได้ง่าย

 

● ปัจจัยตามฤดูกาลฤดูร้อนอากาศร้อนและฝนตก ความเครียดของวัวค่อนข้างใหญ่ ความต้านทานลดลงกีบวัวในน้ำเน่าแช่นาน หนังกำพร้าจะนิ่ม เพิ่มอัตราการติดเชื้อแบคทีเรีย มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคกีบเท้า

 

3. ปัจจัยทางพันธุกรรม

 

● การวิจัยพบว่าโคนมที่มีรูปร่างกีบเท้ามีกรรมพันธุ์ ลูกหลานโคนมที่มีรูปร่างกีบเท้าไม่ดีมีแนวโน้มที่จะเกิดความผิดปกติของกีบเท้า

 

4. ปัจจัยอื่นๆ

● โรคคีโตซิส โรคเต้านมอักเสบและโรคทางสูติกรรมสามารถทำให้เกิดโรคกีบเท้าได้โรคกีบอาจเกิดจากกีบพิการ, กีบผิดรูป, การบรรทุกเป็นเวลานาน, ความเครียด, ความเท่าเทียมกันที่เพิ่มขึ้น และการติดเชื้อที่เกิดจากการบาดเจ็บในโคที่ให้ผลผลิตสูง

 

มาตรการควบคุมแบบบูรณาการ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย? ป้องกันอย่างไร?  1

 

1. ใส่ใจกับสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ

 

ทำให้พื้นดินแห้ง สะอาด และเรียบ กำจัดอุจจาระและสิ่งปฏิกูลให้ทันเวลา

 

 

2. โภชนาการที่สมดุล

 

สัดส่วนของอาหารที่ผ่านการขัดสีและอาหารหยาบควรสมดุลกันอย่างเหมาะสมเพื่อจัดหาอาหารหยาบคุณภาพสูง แต่ยังต้องจัดหาปัจจัยธาตุและวิตามินที่เหมาะสมด้วย

 

 

3. เล็มกีบเท้าเป็นประจำ

 

ซ่อมแซมกีบเป็นประจำ รักษากีบให้แบน ป้องกันกีบฮอร์นยาวเกินไปตัดกีบและมองหาปัญหาใดๆ

 

4. การรักษาทันที

 

หลังจากเกิดโรคกีบ ขั้นแรกให้ใช้น้ำและแปรงสีน้ำตาล มีดกีบเพื่อขจัดสิ่งสกปรกกีบ ทำความสะอาดกีบอย่างทั่วถึงจากนั้นควรตัดแต่งกีบและเปิดแผลออกให้หมดก่อนทำการรักษาการรักษาภาวะคีโตซิส โรคเต้านมอักเสบ โรคทางสูติกรรม และโรคอื่นๆ ที่สามารถทำให้เกิดโรคกีบได้อย่างทันท่วงที

 

5. มาตรการขยายพันธุ์

 

โรคกีบมีความสัมพันธ์บางอย่างกับกรรมพันธุ์ ช่วงการถ่ายทอดทางพันธุกรรมของโรคกีบมีขนาดใหญ่ รูปร่างกีบยังเกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์ดังนั้นการคัดเลือกพันธุ์จึงควรเลือกโคที่มีโรคเท้ากีบเท้าดี

 

6. อาบน้ำกีบ

 

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในมาตรการที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันและควบคุมโรคกีบ ประสิทธิภาพของการอาบน้ำกีบเกี่ยวข้องโดยตรงกับมูลค่าที่สร้างขึ้นสำหรับทุ่งหญ้าในช่วงระยะเวลาการให้นมทั้งหมดของวัววัตถุประสงค์หลักอย่างหนึ่งของการอาบน้ำกีบคือเพื่อป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อในกีบ รวมถึงหูดผิวหนังอักเสบ ผิวหนังอักเสบระหว่างนิ้ว (นิ้วเท้า) กีบเน่า (กีบเซลลูไลติส) และอื่นๆโรคติดเชื้อในกีบสามารถป้องกันและรักษาได้ด้วยการอาบน้ำกีบ ลักษณะสำคัญคือง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพอาบน้ำกีบเป็นส่วนใหญ่ผ่านการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อกีบโค มีผลการรักษาโรคผิวหนัง verrucous ต้น ผิวหนังอักเสบส้นเท้า สำหรับโรคผิวหนัง verrucous ปลายมีผลควบคุมการเกิดซ้ำ;การแช่กีบยังสามารถลดอุบัติการณ์ของผิวหนังอักเสบระหว่างนิ้ว (นิ้วเท้า) และกีบเน่า (กีบเซลลูไลติส) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  

 

คุณสมบัติของการอาบน้ำ Terrui

 

● อาบน้ำยาที่มีประสิทธิภาพแช่กีบวัวและราก, ลึกทำความสะอาดช่องว่างที่ซับซ้อนกีบวัว;

 

● วัวสามารถผ่านช่องทางอย่างช้าๆ เพื่อให้แน่ใจว่าการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและการรักษากีบปศุสัตว์

 

● กรองสิ่งสกปรกที่เป็นของแข็ง อ่างเก็บน้ำอย่างต่อเนื่องเพิ่มยาเหลวใหม่ลงในถังเก็บ ให้แน่ใจว่าผลการรักษาของโคทุกตัวตั้งแต่หัวจรดหาง

 

● ไม่มีการดำเนินการด้วยตนเอง

 

การปกป้องสิ่งแวดล้อมโดยไม่ทิ้งขยะ ใช้ยาฆ่าเชื้อหรือน้ำยาอาบน้ำยาอย่างเต็มที่

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมวัวจึงเป็นโรคกีบเท้าได้ง่าย? ป้องกันอย่างไร?  2

การใช้ห้องอาบน้ำเทอร์รี่โฮฟ

 

● ความลึกของของเหลวควรอยู่ที่ 10 ถึง 15 เซนติเมตร เพื่อให้ครอบคลุมกีบวัวได้ทั้งหมด

 

● อาบน้ำกีบให้ได้ระดับมากที่สุดพื้นผิวอ่างควรมีแรงกันลื่นในระดับหนึ่ง (กีบสามารถจับได้แน่น) แต่พื้นผิวไม่ควรหยาบเกินไปเพื่อไม่ให้กีบได้รับบาดเจ็บ

 

● การสนับสนุนการวิจัยเกี่ยวกับคุณค่าของการอาบน้ำก่อนอาบน้ำมีจำกัด แต่ประเด็นต่อไปนี้สำหรับการอ้างอิงของคุณ:

 

1. พิจารณาเติมอ่างอาบน้ำด้านหน้าและอ่างกีบเท้าด้วยน้ำยาอาบน้ำยาเพื่อให้กีบแช่ได้เต็มที่

 

2. หากมีน้ำยาอาบน้ำยาที่แตกต่างกันในอ่างน้ำด้านหน้าและอ่างน้ำกีบ ระยะห่างระหว่างพวกเขาควรอยู่ที่ 1.8~2.4 เมตร เพื่อหลีกเลี่ยงการเจือจางหรือลดประสิทธิภาพของน้ำยาอาบน้ำยาในอ่างน้ำด้านหน้า

 

3. พิจารณาแช่อ่างส่วนหน้า (ถ้าใช้) และอ่างน้ำกีบเท้าในน้ำสบู่อ่อนๆ 1% เป็นเวลาสองสามวันที่อ่างไม่ได้ใส่ยาเหลว

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ฉนวนรั้วไฟฟ้า ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2020-2023 shanghaiterrui.com . สงวนลิขสิทธิ์.